Tập huấn giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo

Thứ ba - 20/10/2015 21:31
Theo công văn Số: 1472/KH-SGDĐT của UBND Tỉnh Quảng nam V/v triển khai kế hoạch tập huấn giáo viên cốt cán về phương pháp tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào các môn học, tiếp theo Công văn số 1399/ SGDĐT-GDTXCN ngày 01/11/2013; Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch tập huấn cấp tỉnh cụ thể như sau:
Tập huấn giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo
1. Qui mô, số lượng:
- Cấp THCS: 04 lớp với 200 học viên.
- Cấp THPT: 04 lớp với 200 học viên.
2. Đối tượng tập huấn:
- Cấp THCS: Học viên là chuyên viên Phòng GD&ĐT phụ trách công tác ngoài giờ lên lớp, giáo viên tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm.
- Cấp THPT: Học viên là bí thư đoàn trường, giáo viên các bộ môn: Địa lí, Lịch sử, Sinh học.
- Giảng viên các lớp tập huấn là CB, GV cốt cán của Sở GD&ĐT.
- Số liệu cụ thể được quy định theo phụ lục đính kèm.
3. Thời gian, địa điểm tổ chức các lớp bồi dưỡng:
a. Cấp THCS: 1,5 ngày.
- Sáng ngày 26/11/2013: Tập huấn phần chung tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Khai mạc lớp lúc 7h30 cùng ngày.
-  Chiều ngày 26/11/2013: Tập huấn phần riêng tại Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Nam (04 phòng/ 04 lớp).
-  Sáng ngày 27/11/2013: Tập huấn phần riêng tại Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Nam (04 phòng/ 04 lớp).
b. Cấp THPT: 1,5 ngày.
- Sáng ngày 28/11/2013: Tập huấn phần chung tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Khai mạc lớp lúc 7h30 cùng ngày.
-  Chiều ngày 28/11/2013: Tập huấn phần riêng tại Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Nam (04 phòng/ 04 lớp).
-  Sáng ngày 29/11/2013: Tập huấn phần riêng tại Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Nam (04 phòng/ 04 lớp).
4. Tổ chức thực hiện
a. Đối với Sở GD&ĐT:
- Phòng GDTrH thực hiện các yêu cầu về chuyên môn: Xây dựng kế hoạch tập huấn; triệu tập, họp báo cáo viên, phân công các nội dung báo cáo, xây dựng thời khóa biểu của các lớp tập huấn; chuẩn bị văn phòng phẩm cho lớp tập huấn; dự trù và lập chứng từ quyết toán 02 mảng kinh phí văn phòng phẩm và báo cáo viên; cử cán bộ, chuyên viên cùng Phòng GDTX-CN quản lý lớp tập huấn.
- Phòng GDTX-CN chịu trách nhiệm chung, thực hiện các yêu cầu công tác tổ chức lớp: chuẩn bị kế hoạch chung, dự toán và quyết toán kinh phí với Bộ GD&ĐT; phối hợp với TTGDTX tỉnh Quảng Nam chuẩn bị các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang trí lớp tập huấn; cử cán bộ, chuyên viên cùng Phòng GDTrH quản lý lớp tập huấn.
- Phòng KH-TC phối hợp với Trung tâm GDTX tỉnh, và các Phòng chuyên môn quyết toán kinh phí các lớp tập huấn.
- Phân công cá nhân quản lý, phục vụ lớp các lớp tập huấn:
+ Bà Bùi Thị Thanh Thủy, CV Phòng GDTrH, Sở GD&ĐT;
+ Bà Phan Nguyễn Hồng Ngân, CV Phòng GDTX-CN, Sở GD&ĐT;
+ Bà Nguyễn Thị Thanh Diên, NV Trung tâm GDTX tỉnh;
+ Bà Nguyễn Thị Đức, NV Trung tâm GDTX tỉnh;
+ Ông Ca Trà, NV Trung tâm GDTX tỉnh;
+ Mỗi lớp tập huấn cử ban cán sự lớp gồm 1 lớp trưởng và 2 lớp phó để điều hành công tác học tập.
b. Đối với các đơn vị:
- Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Nam chịu trách nhiệm:
+ Chuẩn bị đầy đủ CSVC, trang thiết bị, nước uống, trang trí, khẩu hiệu; đảm bảo mỗi lớp có Projector, màn hình, bàn ghế cho 50 học viên/ lớp; cử cán bộ, nhân viên phục vụ các lớp tập huấn.
+ Nhận tài liệu từ Sở, phát tài liệu đến học viên, hoàn thành danh sách học viên, ký nhận tài liệu; căn cứ dự toán đã duyệt, chuẩn bị các điều kiện và lập chứng từ quyết toán các khoản kinh phí tập huấn theo quy định.
- Các Phòng GD&ĐT, trường THPT, PTDTNT cử giáo học viên tham dự lớp tập huấn theo số lượng và thành phần qui định. Công văn này có giá trị như giấy triệu tập học viên.
Trên đây là kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn giáo viên cốt cán cấp tỉnh về phương pháp tích hợp nội dung về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào các môn học cấp THCS và THPT năm 2013. Đề nghị thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận:                                                                                                     GIÁM ĐỐC
- BGĐ Sở (để chỉ đạo);                                                                                 (đã ký)
- Các Phòng chức năng của Sở (p/h thực hiện);                             Nguyễn Tấn Thắng
- Như kính gửi;
- Lưu VT, GDTrH, GDTX-CN.