Núi Thành: Sẵn sàng cho ngày hội quê hương

Thứ sáu - 04/08/2017 05:07
Những ngày qua, huyện Núi Thành tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện, sẽ được tổ chức vào tối mai 6.3.
Núi Thành: Sẵn sàng cho ngày hội quê hương

Rực rỡ sắc màu tại quảng trường huyện Núi Thành - nơi diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm. Ảnh: V.PHIN

Chào mừng sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Núi Thành, khắp nơi trên địa bàn huyện đã và sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi. Do đó, công tác chuẩn bị đã và đang được các ngành, địa phương tích cực thực hiện, đặc biệt là các khâu cho lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào tối mai. Tại quảng trường huyện, nơi diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm, những ngày qua, các đơn vị thi công khẩn trương hoàn chỉnh mặt bằng, trồng tỉa cây xanh, hoàn chỉnh hệ thống điện chiếu sáng. Trên các tuyến đường chính thuộc thị trấn Núi Thành như Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Chu Văn An… cờ, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích... đã được trang hoàng rực rỡ. Theo lãnh đạo Trung tâm VH-TT huyện, đến nay đơn vị đã hoàn thành công tác tuyên truyền trực quan với khoảng 200 cờ phướn, 10 băng rôn và 250m2 pa nô; trung tâm cũng đã lắp đặt một pa nô điện tử, xây dựng các cụm pa nô lớn tại các xã dọc quốc lộ 1 như Tam Xuân 1, Tam Hiệp, Tam Nghĩa. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị trang trí khu vực lễ đài, cổng chào, sân khấu, âm thanh, ánh sáng tại quảng trường huyện cũng được thực hiện chu đáo, chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp.

Từ chiều ngày 25.2, Trung tâm VH-TT huyện đã tổng duyệt chương trình nghệ thuật phục vụ lễ kỷ niệm. Chương trình sẽ có 12 tiết mục với chủ đề “Núi Thành - 30 năm một chặng đường xuân” kéo dài khoảng 60 phút, có sự góp mặt của hai ca sĩ đến từ Hà Nội là Anh Thơ và Trọng Tấn cùng với khoảng 35 diễn viên quần chúng của huyện. Theo kế hoạch, trong khu vực lễ kỷ niệm, Trung tâm VH-TT sẽ tổ chức không gian triển lãm ảnh giới thiệu đến đông đảo người xem 100 bức ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển.

Song song với các hoạt động tại lễ kỷ niệm, Trung tâm VH-TT huyện cũng sẽ phát hành 2.000 đĩa nhạc DVD “Tình ca Núi Thành” đến đại biểu dự lễ, các thôn, khối phố, cơ quan, trường học trên địa bàn. Hướng đến kỷ niệm ngày thành lập, Huyện ủy và UBND huyện Núi Thành cũng đã hoàn thành tập sách “Núi Thành - 30 năm một chặng đường”, Ký sự “Lửa Núi Thành” (tập 2). Ông Phạm Văn Quyện - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Núi Thành cho biết: “Thời gian qua, các ngành, cơ quan đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ được Ban tổ chức lễ kỷ niệm giao, điển hình như Phòng VHTT, Huyện đoàn, Phòng GDĐT, Trung tâm VH-TT huyện. Càng đến gần ngày tổ chức lễ kỷ niệm, các ngành, cơ quan được phân công nhiệm vụ càng tích cực vào cuộc, rà soát kỹ từng khâu để tổ chức thành công lễ kỷ niệm”.

Các đơn vị đang khẩn trương hoàn thành các khâu chuẩn bị cho ngày kỷ niệm.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện, Núi Thành cũng đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình chào mừng như Nhà thi đấu đa năng, trụ sở làm việc khối hội, đoàn thể huyện, hội trường huyện ủy, quảng trường huyện... Trong những ngày này, Đoàn thanh niên 17/17 xã, thị trấn và các trường THPT cũng đang tích cực chuẩn bị cho hội trại chào mừng 30 năm thành lập huyện. Anh Trần Công Hiệu - Bí thư Huyện đoàn Núi Thành cho biết: “Đây là hội trại có quy mô lớn, thu hút 1.200 trại sinh đến từ 21 tiểu trại. Hội trại diễn ra từ ngày 6 đến 8.3 với nhiều hoạt động phong phú, như trò chơi dân gian, hội thi văn nghệ, cắm hoa, sáng tác thơ - văn, đêm lửa trại kết hợp thi hóa trang bảo vệ môi trường. Hội trại cũng là dịp giáo dục thanh niên Núi Thành tự hào về truyền thống quê hương, tiếp tục đóng góp sức trẻ xây dựng huyện ngày càng giàu mạnh”.

Kỷ niệm ngày thành lập huyện, nhiều hoạt động VH-TT cũng đã diễn ra rầm rộ từ huyện đến xã, khu dân cư, như giải bóng chuyền nam mở rộng huyện, giải bóng chuyền nữ, giải cầu lông học sinh THCS và nhiều đêm hội diễn văn nghệ ở các trường học, địa phương thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ, tạo nên không khí ngày hội sôi nổi trong toàn huyện. Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã cử cán bộ về các địa phương tuyên truyền thông tin thành tựu của Núi Thành trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời nhiều ngày qua, Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam đã cử kỹ thuật viên, đạo diễn, biên tập viên, phóng viên gấp rút hoàn thành các bước chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm trên sóng QRT; Báo Quảng Nam cũng cử biên tập viên, phóng viên thực hiện trang chuyên đề trên báo Đảng; Đài Truyền thanh - truyền hình huyện Núi Thành đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị để truyền thanh trực tiếp lễ kỷ niệm...

Tác giả bài viết: Văn Phin

Nguồn tin: Báo Quảng Nam